Bí quyết giảm cân dễ dàng

Giảm lượng calo nạp vào cơ thể và tăng cường đốt cháy calo là một trong những bí quyết để giảm cân hiệu quả. Vậy bạn thực hiện điều này như thế nào? Cùng tìm hiểu cách giảm cân hiệu quả dưới đây.

1. Viết ra thực đơn cụ thể cho cả tuần

Bạn sẽ có sẵn ý tưởng để nấu ăn, sẽ ăn đúng những gì mình đã lên kế hoạch để tránh việc ăn uống phát sinh gây tăng cân. Hãy lên một thực đơn giảm cân cụ thể cho cả tuần, theo đó mà thực hiện, kể cả cho cả 2 ngày cuối tuần luôn để tránh việc bạn sẽ chiều chuộng bản thân hơn vào cuối tuần.

 Viết ra thực đơn cụ thể cho cả tuần


2. Khẳng định trong suy nghĩ

Để kiềm chế sự ăn để giảm cân, trong suy nghĩ của bạn sẽ luôn khẳng định những câu như: "Tôi sẽ ăn trái cây mỗi ngày"; "Tôi sẽ ăn nhiều rau"; "Tôi có thể giảm cân"; "Tôi sẽ đi bộ"; "Tôi sẽ leo cầu thang"... Những câu khẳng đinh này sẽ có tác động thúc đẩy bản thân bạn làm theo và dần dần nó sẽ trở thành hiện thực.


3. Cắt giảm khẩu phần ăn

Muốn giảm cân đương nhiên bạn cần phải cắt giảm khẩu phần ăn mỗi ngày so với bình thường. Bạn hãy có kế hoạch cắt giảm từ từ, dần sẽ trở thành thói quen ăn uống của bạn và bạn sẽ cảm thấy nó không quá khó khăn để thực hiện.

Muốn giảm cân đương nhiên bạn cần phải cắt giảm khẩu phần ăn mỗi ngày so với bình thường.


4. Phải cảm thấy đói trước khi ăn

Đôi khi bạn ăn là do buồn chán, căng thẳng, thất vọng, thậm chí ăn như một thói quen, cảm thấy thèm thì ăn... chứ cơ thể bạn không thật sự đói. Vì vậy hãy chờ cho đến khi cơ thể có cảm giác đói bạn hãy ăn, đừng ăn theo thói quen hoặc thấy thèm là ăn, bạn cũng sẽ giảm được đáng kể lượng calo nạp vào.

5. Uống nước lọc

Vào bữa sáng, bạn có thể uống nước cam. Tuy nhiên, trong suốt thời gian còn lại trong ngày, bạn nên uống nước lọc. Các loại đồ uống ngọt sẽ rất nhiều calo, vì thế hãy chăm chỉ uống nước lọc hàng ngày nhé.

6. Tích cực vận động

- Làm việc nhà: Chăm chỉ làm việc nhà cũng là cách để đốt cháy calo giảm cân, dọn dẹp nhà cửa, lau sàn nhà, cọ phòng tắm, rửa xe, lau cửa...
- Đi bộ 45 phút 1 ngày: cần đi bộ đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt. Đi bộ 30 phút 1 ngày sẽ giúp bạn duy trì cân nặng, không béo lên, nhưng nếu tăng thêm 15 phút đi bộ nữa, bạn sẽ bắt đầu có thể giảm cân.

Bài viết trước: Da xấu….vì đâu?Similarly with Google+ Comments Counter:
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Bí quyết làm đẹp » Bí quyết giảm cân dễ dàng

Đọc nhiều nhất

Bạn nên xem